Lễ công bố xã Lâm Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019
Sáng ngày 03/07/2020, Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện Ninh Sơn, Ủy ban nhân dân xã Lâm Sơn phối hợp cùng với Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức Lễ công bố xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và khai mạc du lịch vườn trái cây năm 2020.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Hội, Đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ninh Sơn; các thành viên  Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện cùng lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và nhân dân xã Lâm Sơn.

Lâm Sơn là xã có điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn khi tiến hành xây dựng nông thôn mới. Là một xã thuần nông, nông nghiệp chiếm tỷ trọng cao 96% trong cơ cấu kinh tế của xã, các ngành thương mại, dịch vụ chậm phát triển. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm, sản xuất nông nghiệp còn hạn chế. Lực lượng lao động tuy dồi dào nhưng chất lượng nguồn nhân lực chưa cao. Số hộ nghèo, cận nghèo khá cao, nhất là ở các thôn có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên với sự nhiệt tình, nỗ lực, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Lâm Sơn đã huy động, lồng ghép được nhiều nguồn vốn để thực hiện chương trình, đăc biệt là sử dụng có hiệu quả nguồn hỗ trợ của KOICA- CJ trong thực hiện dự án phát triển chuỗi giá trị ngành nông nghiệp gắn với xây dựng mô hình làng mới tại thôn Tầm Ngân 2; phát huy lợi thế về vùng cây ăn quả gắn với phát triển du lịch cộng đồng góp phần quảng bá sản phẩm đặc thù của địa phương và nâng cao thu nhập cho người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Phan Quang Thựu – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn – đại diện lãnh đạo cơ quan thường trực Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả trong xây dựng nông thôn ​mới của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lâm Sơn đã đạt được. Tuy nhiên, dù đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nhưng phần lớn các tiêu chí chỉ mới đạt ở mức tối thiểu, cần phải tiếp tục hoàn thiện, nâng cao. Đồng chí tin tưởng với truyền thống cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lâm Sơn sẽ tiếp tục đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả to lớn hơn nữa;  phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và tiến đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Để khích lệ, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lâm Sơn đã phấn đấu hoàn thành đạt chuẩn xã nông thôn mới và theo Nghị quyết của HĐND tỉnh,  UBND tỉnh tặng thưởng 1.500 triệu đồng cho xã để tiếp tục đầu tư các công trình trên địa bàn xã; đồng thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần xây dựng xã Lâm Sơn đạt chuẩn nông thôn mới.

Một số hình ảnh tại Lễ công bố xã Lâm Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và mùa du lịch trái cây 2020.

Đồng chí Phan Quang Thựu, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT thay mặt Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh trao bằng công nhận xã Lâm Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Đồng chí Võ Đình Vinh, Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn  tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Lâm Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Một số hình ảnh mùa du lịch vườn năm 2020

Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ( Nho, Táo) xã Nhơn Sơn.

Sản phẩm cây ăn quả xã Lâm Sơn

Sản phẩm xã Lương Sơn