Khảo sát, thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021
Ngày 04/11/2021 tại xã Lợi Hải, Đoàn công tác liên ngành do đồng chí Bạch Văn Dương – Phó chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm trưởng đoàn và đại diện các Sở : Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Nội vụ, Lao động Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã tiến hành khảo sát thực tế kết quả xây dựng nông thôn mới và thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 của xã Lợi Hải.

Cùng tham dự buổi làm việc, có đồng chí Trần Ngọc Bình– Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Bắc, đại diện VPĐP NTM huyện Thuận Bắc; Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và các thành viên Ban Quản lý các Chương trình MTQG xã Lợi Hải.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế một số công trình (đường giao thông, chợ, nhà văn hóa thôn,…), Cơ sở sản xuất hạt dẻ, lò mổ gia súc gia cầm của HTX Dịch vụ nông nghiệp Suối Đá. Sau khi kết thúc khảo sát thực tế, Đoàn tiến hành thẩm định hồ sơ tại Hội trường UBND xã Lợi Hải

Trên cơ sở kết quả khảo sát thực tế và thẩm định hồ sơ; ý kiến của các thành viên Đoàn công tác và ý kiến giải trình của địa phương,
đồng chí Bạch Văn Dương – Phó chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đánh giá cao nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tác động lớn đến sản xuất và đời sống của người dân. Tuy nhiên, để hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng thẩm định tỉnh xét, công nhận, đống chí đề nghị địa phương sớm hoàn thiện lại hồ sơ theo các ý kiến góp ý của thành viên Đoàn công tác đối với hồ sơ tự đánh giá của xã cũng như hồ sơ thẩm tra chủa huyện.

Một số hình ảnh khảo sát thực tế.
Lò mổ gia súc gia cầm của HTX  Dịch vụ nông nghiệp Suối Đá

Cơ sở sản xuất hạt dẻ xã Lợi Hải