Khảo sát, thẩm định thực tế kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022 xã Phương Hải, huyện Ninh Hải.

Ngày 21/03/2023 tại xã Phương Hải, Đoàn công tác liên ngành do Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức với sự tham gia của đại diện các Sở ngành: Xây dựng, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Tài Nguyên và Môi trường, Tư pháp, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công An tỉnh, Hội LHPN tỉnh đã tiến hành khảo sát thực tế và thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã Phương Hải đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Ninh Hải; lãnh đạo UBND xã Phương Hải và các thành viên Ban quản lý các Chương trình mục tiêu quốc gia xã Phương Hải.

Sau khi đi khảo sát thực tế các tuyến đường thôn đường liên thôn, đường trục chính nội đồng, trường THCS Quang Trung, chợ xã Phương Hải, nhà văn hóa thôn, mô hình trồng dưa hoàng kim,…. Đoàn đã nghe đại diện UBND xã và Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng nông thôn mới của xã và báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ xã Phương Hải của huyện tại Hội trường UBND xã.

Vùng trồng dưa Hoàng Kim- xã Phương Hải

Trường THCS Quang Trung - xã Phương Hải

Trên cơ sở kết quả thực tế khảo sát và thẩm định hồ sơ, các thành viên Đoàn công tác đề nghị UBND xã Phương Hải phối hợp với các Sở, ngành rà soát, chỉnh lý số liệu và bổ sung các văn bản minh chứng kết quả thực hiện để có cơ sở đánh giá, thẩm định, nhất là các tiêu chí số 7- Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn và 16.1- Có ít nhất mô hình điền hình về phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bạch Văn Dương - Phó chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đề nghị địa phương sớm hoàn thiện lại hồ sơ theo các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn công tác để làm cơ sở cho Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh xây dựng báo cáo thẩm định trình Hội đồng thẩm định tỉnh họp, xét, công nhận.

Hương Thơm