Nghiên cứu phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 04/4/2023, Đoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do PGS-TS Bùi Văn Huyền, Viện trưởng - Viện kinh tế làm trưởng đoàn cùng 46 học viên lớp cao cấp Lý luận chính trị K73.A16  có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đặng Kim Cương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Phạm Thị Thanh Hường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Bạch Văn Dương, Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế-xã hội của địa phương; kết quả thực hiện chương trình nông thôn mới và phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới. Các vấn đề về phát triển du lịch, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống … trong xây dựng nông thôn mới đã được hai bên trao đổi cặn kẽ, thấu đáo, làm rõ các nội dung mà đoàn quan tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác đồng chí Bùi Văn Huyền đánh giá cao việc tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhất là Chương trình phát triển du lịch nông thôn  trong xây dựng nông thôn mới; điển hình là mô hình du lịch nông thôn, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm...

Sau buổi làm việc, Đoàn nghiên cứu thực tế lớp cao cấp Lý luận chính trị K73.A16 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã trao quà lưu niệm và tham quan một số điểm du lịch như khu di tích tháp Po Klong Giarai, trang trại sản xuất nho hữu cơ Trí Hà thôn Lương Tri, xã Nhơn Sơn ...

Một số hình ảnh nghiên cứu thực tế của Đoàn

Lưu Văn Thìn