Kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện Chương trình nông thôn mới năm 2021 trên địa bàn các xã vùng DTTS và miền núi huyện Bác Ái
Nhằm đảm bảo hoàn thành mục tiêu của tình và tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới, từ ngày 21/12 đến ngày 28/12/2021, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra do Đồng chí Bạch Văn Dương, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, giám sát về kết quả thực hiện Chương trình nông thôn mới năm 2021 của xã Phước Hòa, Phước Chính, Phước Trung, Phước Tiến, Phước Đại (huyện Bác Ái) với sự tham gia của Văn phòng Điều phối NTM huyện Bác Ái, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, các thành viên thuộc Ban Quản lý các Chương trình MTQG xã và đại diện Hợp tác xã.
Mặc dù việc triển khai chương trình năm 2021 trong bối cảnh hết sức khó khăn, nhất là tác động của dịch Covid-19 đến phát triển sản xuất, người dân gây ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập của người dân nhưng với sự nổ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn kết quả xây dựng NTM trong năm 2021 các xã có chuyển biến tích cực, hầu hết các xã đều giữ vững và tăng 01 – 02 tiêu chí/xã so với năm 2020. Cụ thể: xã Phước Hòa đạt 14/19 tiêu chí (tăng 02 tiêu chí), xã Phước Chính đạt 13/19 tiêu chí (tăng 01 tiêu chí), xã Phước Trung đạt 11/19 tiêu chí, xã Phước Tiến đạt 12/19 tiêu chí, xã Phước Đại đạt 16/19 tiêu chí.
Trong năm 2021 từ nguồn vốn Sự nghiệp của Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới,  huyện Bác Ái đã hỗ trợ 495 triệu đồng chjo các đia phương, hợp tác xã phát triển sản xuất, xây dựng các chuỗi liên kết gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp (hỗ trợ mua giống, thuốc thú ý, thức ăn chăn nuôi cho nông dân thuộc dự án chuỗi liên kết heo; hỗ trợ bao bì, nhãn mắc cho các HTX).

Bao bì của HTX Nông nghiệp công nghệ cao Nam Miền Trung, xã Phước Tiến

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế các HTX nhận hỗ trợ và một số mô hình sản xuất hỗ trợ các hộ dân từ nguồn vốn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2021.

Một số hình ảnh kiểm tra thực tế tại HTX Nông nghiệp công nghệ cao Miền Trung.

P.T.Việt