Khảo sát, thẩm định thực tế hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã Phước Minh, huyện Thuận Nam đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.
Ngày 14/12/2021,  Đoàn công tác liên ngành do văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức với sự tham gia của đại diện các Sở ngành: Lao động - Thương binh và xã hội; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tài nguyên và Môi trường; Nội vụ; Công thương; Công an tỉnh đã tiến hành khảo sát thực tế và thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã Phước Minh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.
Về phía địa phương có sự tham gia của lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng điều phối huyện Thuận Nam; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân dân xã và các thành viên Ban Quản lý các Chương trình MTQG xã Phước Minh.
Theo lộ trình, Đoàn đã khảo sát thực tế các tuyến đường trục thôn, nhà văn hóa thôn Quán Thẻ 1, Chợ Lạc Tiến, khu vực tập kết rác thải, cơ sở sản xuất  nước mắm Hương Miền Trung… và sau khi khảo sát thực tế, Đoàn tiến hành thẩm định hồ sơ tại Hội trường UBND xã Phước Minh.

Đại diện UBND xã Phước Minh báo cáo kết quả xây dựng NTM.

Qua thực tế khảo sát và thẩm định hồ sơ, các thành viên Đoàn công tác đồng thuận với kết quả thực hiện của xã và thống nhất đề nghị trình Hội đồng thẩm định tỉnh xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Tuy nhiên để tăng tính thuyết phục, địa phương cần hoàn thiện, rà soát, chỉnh lý số liệu, bổ sung kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân theo quy định và sớm gửi về Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh để xây dựng báo cáo thẩm định trình Hội đồng thẩm định tỉnh xem xét, thẩm định.

Một số hình ảnh về kết quả xây dựng nông thôn mới của xã Phước Minh.

Chợ thôn Lạc Tiến.

Nhà văn hóa thôn Quán Thẻ 1.

Cơ sở sản xuất  nước mắm Hương Miền Trung.

T.T.H.Thơm