Tập huấn Bộ tiêu chí nông thôn mới cấp thôn và trình tự, thủ tục xét, công nhận, công bố thôn đạt chuẩn.

Sáng ngày 02/11/2022, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên- Giáo dục dạy  nghề huyện Ninh Phước, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đã tổ chức tập huấn Bộ tiêu chí nông thôn mới cấp thôn và trình tự, thủ tục xét, công nhận, công bố thôn đạt chuẩn theo Quyết định số 535/QĐ-UBND ngày 04/10/2022 của UBND tỉnh cho cán bộ cấp cơ sở xã, thôn tham gia thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 100 học viên gồm cán bộ chuyên trách các xã (mỗi xã 01 người), thành viên Ban Phát triển thôn (mỗi thôn 02 người) cho toàn bộ các thôn thuộc các xã trên địa bàn huyện Ninh Phước.

Học viên trao đổi cách đánh giá các tiêu chí thôn NTM,thôn NTM kiểu mẫu

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn việc đánh giá, thực hiệncác tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới, thôn nông thôn mới kiểu mẫu;lập hồ sơ báo cáo đề nghị xét công nhận thôn đạt chuẩn và lập hồ sơ thẩm thẩm định thôn đạt chuẩn đối với cấp xã, cấp huyện.