Phấn đấu xây dựng xã An Hải và Phước Thái đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022
Chiều ngày 12 và 14/4/2022, Lãnh đạo UBND huyện Ninh Phước đã có buổi làm việc tại 2 xã An Hải và xã Phước Thái về kết quả triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao 3 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Bạch Văn Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo, đại diện các phòng, ban liên quan gồm: Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài chính - Kế hoạch; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, UB Mặt trận TQVN và các ban ngành đoàn thể, thôn liên quan của các xã. Tại xã Phước Thái còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo của Hạt kiểm lâm huyện, Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Giang.

Theo kế hoạch, Phước Thái và An Hải là 02 trong 03 xã của huyện (Phước Thái, An Hải, Phước Hậu) phấn đấu xây dựng hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao  năm 2022, riêng xã An Hải còn phấn đấu xây dựng cả thôn Tuấn Tú đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu.
Theo báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện 3 tháng đầu năm tại 2 xã theo bộ tiêu chí cũ giai đoạn 2018- 2020 thì xã An Hải đã đạt 08/13 nội dung và xã Phước Thái đã đạt 11/13 nội dung của Bộ tiêu chí.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bạch Văn Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã khẩn trương, tập trung rà soát, đánh lại kết quả, hiện trạng xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 đã được Thủ tướng chính phủ ban hành tại Quyết định số 318/QĐ- TTg ngày 08/3/2022 và đã có hiệu lực thi hành; tiếp tục duy trì, giữ vững chất lượng các tiêu chí, chỉ tiêu không có thay đổi so với giai đoạn trước; xây dựng, kế hoạch, lộ trình cụ thể, chi tiết triển khai thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu mới đảm bảo hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo quy định; huy động tổng hợp các nguồn lực để thực hiện đồng bộ, hiệu quả 11 nội dung của chương trình; đồng thời yêu cầu các phòng, ban chuyên môn theo lĩnh vực, tiêu chí được phân công phụ trách thường xuyên phối hợp, hỗ trợ các xã trong tổ chức thực hiện chương trình, đảm bảo đạt mục tiêu kế hoạch năm 2022 đã đề ra.

L.V.Thìn
VPĐP NTM huyện Ninh Phước