Hội thảo trực tuyến góp ý dự thảo khung Chương trình khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025
Sáng ngày 23/7/2021, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương phối hợp với Viên Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến góp ý dự thảo khung Chương trình khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025. Đồng chủ trì và chỉ đạo Hội thảo gồm: GS.TS Nguyễn Hồng Sơn- Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, GS.TS Nguyễn Tuấn Anh - Chủ nhiệm Chương trình; Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương; .

Đ/c Nguyễn Minh Tiến, Chánh VPĐP NTM Trung ương phát biểu khai mạc

Tham dự hội thảo có đại diện các đơn vị: Văn phòng Chính phủ; các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Tài Chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Điều phối nông thôn mới các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các thành viên Ban Chủ nhiệm, tổ soạn thảo Chương trình.
Dự thảo Chương trình Khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 được xây dựng với mục tiêu: cung cấp được luận cứ khoa học, thực tiễn và giải pháp thúc đẩy thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030 thông qua tập hợp nguồn lực khoa học và công nghệ đa ngành, đa hệ thống góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện thu nhập của người dân; xây dựng đời sống nông thôn văn minh, đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững và tăng trưởng xanh; thu hẹp khoảng cách giữa thành thị với nông thôn, tạo ra các liên kết giữa các vùng, miền. Chương trình Khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới sẽ tập trung triển khai thực hiện 03 nội dung chính:
1. Nghiên cứu đổi mới cơ chế, chính sách, giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
2. Nghiên cứu phát triển kinh tế nông nghiệp và nông thôn bền vững.
3. Xây dựng các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ phát triển kinh tế, xã hội phục vụ xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp miền nam báo cáo dự thảo

Các đại biểu tham dự hội thảo sau khi nghe báo cáo về dự thảo, đã tham gia thảo luận, góp ý tập trung vào nhiệm vụ, giải pháp và tổ chức thực hiện Chương trình,…
Trên cơ sở ý kiến góp ý, thảo luận, Tổ soạn thảo Chương trình tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện khung Chương trình Khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.
.

P.T.Việt