Thẩm định xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh
Chiều ngày 10/05/2021 tại Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh tổ chức họp xét, thẩm định xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.
Hội đồng thẩm định tỉnh do đồng chí Đặng Kim Cương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thẩm định – Chủ trì cuộc họp. Cùng dự họp còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, Mặt trận là thành viên Hội đồng thẩm định tỉnh, đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh,  Ủy ban nhân dân , Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ninh Phước và Ủy ban nhân dân xã Phước Thuận.
Sau khi nghe đồng chí Huỳnh Ngọc Du – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phước Thuận báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã, đồng chí Nguyễn Đức Thuận đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện báo cáo kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao và đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của xã Phước Thuận, các thành viên Hội đồng thẩm định cơ bản nhất trí với kết quả xây dưng nông thôn mới nâng cao của xã Phước Thuận và báo cáo thẩm định của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.

Đồng chí Huỳnh Ngọc Du báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã

Đồng chí Nguyễn Đức Thuận đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện báo cáo kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới nâng cao

Đồng chí Nguyễn Đình Trưng đại điện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao xã Phước Thuận
​​​
Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Kim Cương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thẩm định đã đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm phấn đấu, chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở; sự vào cuộc tích cực của người dân và cộng đồng trên địa bàn xã Phước Thuận, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; đồng thời đề nghị UBND huyện Ninh Phước tiếp tục chỉ đạo UBND xã Phước Thuận duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, khắc phục những tồn tại, hạn chế; những nội dung mà tỷ lệ người dân hài lòng chưa cao, tiến đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong tương lai.

Hội đồng thẩm định tiến hành lấy phiếu ý kiến đánh giá của các thành viên và kết quả có 100% phiếu đồng ý đề nghị trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Phước Thuận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

L.T.M.Thư