Khảo sát, thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã Phước Thuận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Ngày 23/03/2021 tại xã Phước Thuận, Đoàn công tác liên ngành do đồng chí Nguyễn Đình Trưng – Thư ký Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn và đại diện các Sở ngành: Lao động - Thương binh và xã hội; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tài nguyên và Môi trường; Nội vụ; Y tế; Giao thông vận tải; Công an tỉnh đã tiến hành khảo sát thực tế và thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã Phước Thuận.đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.
Tham gia làm việc cùng Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Đức Thuận – Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT kiêm phó Chánh văn phòng Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Ninh Phước; đồng chí Huỳnh Ngọc Du – Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí là thành viên Ban Quản lý các Chương trình MTQG xã Phước Thuận.
Sau khi đi khảo sát thực tế một số công trình tại địa phương như đường giao thông, mô hình camera an ninh, khu vực tập kết rác thải… , Đoàn tham quan mô hình sản xuất nho cảnh của Hợp tác xã Nho cảnh, Nho kiểng A8; mô hình trồng nho bao lưới của hộ bà Hoàng Thị Cẩm Trinh. Sau khi khảo sát thực tế, Đoàn đã nghe đại diện UBND xã và Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng nông thôn mới của xã và báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ xã Phước Thuận của huyện tại Hội trường UBND xã.
Đại diện VPĐP nông thôn mới huyện báo cáo kết quả thẩm tra

Trên cơ sở kết quả thực tế khảo sát và thẩm định hồ sơ, các thành viên Đoàn công tác đề nghị UBND xã Phước Thuận cần rà soát, bổ sung, chỉnh sửa báo cáo và các văn bản minh chứng kết quả thực hiện; báo cáo cần nêu bật kết quả thực hiện , những thay đổi so với thời điểm được công nhận xã nông thôn mới năm 2015.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đình Trưng - Thư ký Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh đề nghị địa phương sớm hoàn thiện lại hồ sơ theo các ý kiến góp ý của Đoàn công tác để làm cơ sở cho Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh xây dựng báo cáo thẩm định trình Hội đồng thẩm định tỉnh họp, xem xét, công nhận.
Một số hình ảnh khảo sát thực tế.
Đoàn công tác thăm, khảo sát Hợp tác xã Nho cảnh, Nho kiểng A8

Mô hình trồng Nho bao lưới của hộ bà Hoàng Thị Cẩm Trinh

Khu vực tập kết rác thải

L.T.M.Thư