Khảo sát, thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện Ninh Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020
Ngày 05/3/2021 Đoàn công tác liên ngành trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến- Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới trung ương làm Trưởng Đoàn và đại diện Văn phòng Chính phủ, Văn phòng điều phối nông thôn mới trung ương và các bộ, ngành, đơn vị: Xây dựng , Giáo dục và Đào tạo, Tài nguyên và Môi trường, Công an, Giao thông vận tải, Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã tiến hành khảo sát thực tế và thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện Ninh Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
Tham dự làm việc cùng Đoàn có đồng chí Lê Huyền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đặng Kim Cương – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Trịnh Minh Hoàng- Bí thư Huyện ủy Ninh Hải và đại diện các Sở, ngành, Ban Thường vụ huyện ủy và các thành viên Ban chỉ đạo huyện Ninh Hải.
Theo lộ trình Đoàn đã ghé thăm và khảo sát công tác xử lý rác thải, nước thải khu sản xuất giống thủy sản của Công ty Cổ phần đầu tư giống thủy sản S6; khảo sát đường nội thôn xã Nhơn Hải; khảo sát vùng phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị như cánh đồng Nho, các sản phẩm OCOP của Hợp tác xã Thái An; trạm Y tế xã Vĩnh Hải; thăm và khảo sát sản phẩm OCOP Du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Núi Chúa và Trường Mẫu giáo Tri Thủy. Sau khi kết thúc chuyến khảo sát thực tế, Đoàn đã tiến hành thẩm định hồ sơ tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.
Qua ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Minh Tiến- Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới trung ương kết luận về cơ bản hồ sơ đáp ứng yêu cầu để trình thẩm định; các thành viên đồng thuận với kết quả thực hiện của huyện và thống nhất đề nghị trình Hội đồng thẩm định trung ương xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Tuy nhiên để tăng tính thuyết phục, địa phương cần hoàn thiện, rà soát chỉnh lý số liệu và sớm gửi về Văn phòng điều phối nông thôn mới trung ương để xây dựng báo cáo thẩm định trình Hội đồng thẩm định trung ương xem xét, quyết định.
Đại diện địa phương, đồng chí Lê Huyền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cám ơn sự quan tâm của Đoàn công tác đồng thời sẽ chỉ đạo các Sở, ngành và huyện Ninh Hải sớm hoàn thiện hồ sơ để trình Hội đồng thẩm định trung ương thẩm định.
Một số hình ảnh làm việc của Đoàn công tác tại địa phương.
Đoàn công tác liên ngành trung ương làm việc với Ban chỉ đạo tỉnh
và Ban chỉ đạo huyện Ninh Hải

Đoàn công tác liên ngành trung ương khảo sát sản phẩm OCOP
Du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Núi Chúa