Tổ chức thẩm định hồ sơ và khảo sát thực tế kết quả xây dựng nông thôn mới xã Mỹ Sơn
Ngày 26/02/2021 tại xã Mỹ Sơn, Đoàn công tác liên ngành do đồng chí Bạch Văn Dương – Phó chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm trưởng đoàn và đại diện các Sở, ngành: Công thương; Tài nguyên và Môi trường; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nội vụ; Lao động, Thương binh và Xã hội; Giáo dục và Đào tạo; Công an tỉnh, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã tiến hành khảo sát thực tế kết quả xây dựng nông thôn mới và thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 của xã Mỹ Sơn.
Cùng tham dự buổi làm việc, có đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn, đại diện VPĐP NTM huyện Ninh Sơn; Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và các thành viên thuộc Ban Quản lý các Chương trình MTQG xã Mỹ Sơn.
Đoàn đã đi khảo sát thực tế một số công trình (đường giao thông, chợ, nhà văn hóa thôn, khu vực tập kết rác thải), mô hình sản xuất dưa lưới ứng dụng công nghệ cao và Hợp tác xã SX-DV-TH Nông nghiệp Mỹ Sơn. Sau khi kết thúc khảo sát thực tế, Đoàn tiến hành thẩm định hồ sơ tại Hội trường UBND xã Mỹ Sơn.
Lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới

Sau khi nghe đại diện UBND xã Mỹ Sơn báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới,
Văn phòng điều phối NTM huyện Ninh Sơn báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ, các thành viên Đoàn  công tác cơ bản thống nhất theo kết quả tự đánh giá và kết quả thẩm tra của xã, huyện và có ý kiến, thảo luận, đề nghị địa phương làm rõ một số nội dung.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bạch Văn Dương – Phó chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đề nghị địa phương sớm hoàn thiện lại hồ sơ theo các ý kiến góp ý của thành viên trong Đoàn. Đặc biệt, báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới của UBND xã và báo cáo thẩm tra của UBND huyện phải đảm bảo đầy đủ nội dung theo yêu cầu của từng tiêu chí nông thôn mới và gửi về Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh để tổng hợp xây dựng báo cáo trình Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Một số hình ảnh khảo sát thực tế.
​Đoàn công tác làm việc tại HTX

Mô hình sản xuất dưa lưới ứng dụng công nghệ cao

Nhà Văn hóa thôn Nha Húi

P.T.Việt