Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở
Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ cấp tỉnh, huyện, xã về thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Từ ngày 24 đến ngày 27/11/2020, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn cho 54 học viên là cán bộ, công chức thuộc Văn phòng Điều phối nông thôn mới, Ban dân tộc tỉnh và các huyện thuộc các tỉnh: Kon Tum, Dak Lak, Ninh Thuận, Bình Thuận, Sóc Trăng, Trà Vinh.

Báo cáo viên của VPĐP NTM Trung ương giới thiệu các chuyên đề tập huấn

Tham dự lớp tập huấn, các học viên được các báo cáo viên của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) giới thiệu các chuyên đề: Chương trình Mỗi xã một sản phẩm -OCOP ( quan điểm, mục tiêu và nội dung của chương trình; quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; hướng dẫn xây dựng hồ sơ sản phẩm OCOP); Giới thiệu Sổ tay hướng dẫn thực hiện Chương trình “Hỗ trợ thực hiện hai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020”; phân tích chuỗi giá trị gắn với vấn đề giới.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các giảng viên tổ chức các buổi thảo luận nhóm, thúc đẩy các học viên thuyết trình, trao đổi nhóm với nhau và chia sẽ quan điểm, kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và phân tích chuỗi giá trị gắn với vấn đề giới.

Các học viên tham gia thảo luận nhóm

Đại diện các nhóm tham gia thuyết trình

P.T.Việt