Hội nghị tập huấn chương trình OCOP khu vực Miền Trung – Tây Nguyên năm 2020

Ngày 2/7, tại Thành phố Kon Tum, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương phối hợp cùng UBND tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020 khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo trung ương dự và khai mạc lớp tập huấn.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam phát biểu chỉ đạo và trình bày chuyên đề đầu tiên tại lớp tập huấn

Tham dự Hội nghị tập huấn có hơn 200 đại biểu là cán bộ các sở, ngành; lãnh đạo các huyện, thành phố; chuyên viên phụ trách Chương trình OCOP; chủ thể tham gia Chương trình OCOP các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu được các báo cáo viên là Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triện nông thôn, Lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương,Giám đốc Trung tâm RUDEC, IPSARD và giảng viên một số trường đại học giới thiệu các chuyên đề: Tổng quan Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP); kiến thức cơ bản triển khai Chương trình OCOP; Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp Quốc gia (Quyết định thành lập Hội đồng OCOP cấp Quốc gia và Quy chế của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp Quốc gia); những điểm mới trong tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; bộ tiêu chí dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch; quy trình quản lý tư vấn Chương trình OCOP; hướng dẫn triển khai chu trình Chương trình OCOP... đồng thời tham gia trao đổi, thảo luận với các chuyên gia về kinh nghiệm liên quan đến Chương trình OCOP.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu được đi tham quan thực tế tại huyện Kon Plông. Đoàn đại biểu các tỉnh đã dâng hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện, thành kính thắp hương lên từng phần mộ, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; tham quan Làng Du lịch cộng đồng Kon Pring, thị trấn Măng Đen; trải nghiệm các sản phẩm du lịch, ẩm thực độc đáo của địa phương; khám phá nét văn hóa tiêu biểu, đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Bình Nguyên
VPĐP Nông thôn mới tỉnh