Thẩm định xét, công nhận xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Vĩnh Hải là xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển theo Quyết định số 1421/QĐ-TTg ngày 25/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Với xuất phát điểm khá thấp, điều kiện kinh tế- xã hội còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị cơ sở và nhân dân trong xã, qua gần 10 năm xây dựng, Vĩnh Hải đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới.

Xét đề nghị của UBND huyện Ninh Hải, ngày 23/6/2020 Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh do đồng chí Đặng Kim Cương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng chủ trì, tổ chức thẩm định xét, công nhận xã Vĩnh Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Theo báo cáo của Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, xã Vĩnh Hải đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, trong đó có một số tiêu chí khó thực hiện đạt ở mức cao như Thu nhập bình quân đầu người đạt 41,4 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều đạt 1,76%  so với yêu cầu dưới 5% và nhận được sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới với tỷ lệ khá cao 94,4%.

Đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh báo cáo kết quả thẩm định

Trên cơ sở trao đổi, thảo luận của các thành viên Hội đồng thẩm định, ý kiến giải trình của địa phương, Hội đồng thẩm định đã tiến hành bỏ phiếu xét công nhận xã Vĩnh Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 với số phiếu đạt 100% (17/17 phiếu) và đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận.

Phát biểu kết luận, Đặng Kim Cương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thẩm định chúc mừng xã đã hoàn thành 19 tiêu chí theo quy định; đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng lộ trình thực hiện đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian đến./.

Đình Trưng