Hội đồng thẩm định xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh tổ chức xét, thẩm định xã Lâm Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019
Chiều ngày 04/3/2020, tại Văn phòng Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đã tổ chức họp thẩm định xã Lâm Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.
Theo báo cáo thẩm định của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, hồ sơ trình thẩm định đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới các tiêu chí nông thôn mới của xã đều tuân thủ các quy định về trình tự, thủ tục theo quy định hiện hành; kết quả thực hiện tiêu chí của xã đạt 19 tiêu chí, không có nợ động xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới và nhận được sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới với tỷ lệ khá cao trên 95%.

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Ninh Thuận báo cáo kết quả thẩm định xã Lâm Sơn đạt chuẩn nông thôn mới

Trên cơ sở trao đổi, thảo luận của các thành viên Hội đồng thẩm định, ý kiến giải trình của các địa phương, Hội đồng thẩm định đã tiến hành bỏ phiếu xét công nhận xã Lâm Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 với số phiếu đạt 100% (17/17 phiếu) và đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận.

Đồng chí Trần Văn Cư, Phó Cục trưởng Cục thống kê tỉnh, thành viên Hội đồng thẩm định phát biểu, thảo luận tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phan Quang Thựu - Phó giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn - Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định chúc mừng xã đã hoàn thành 19 tiêu chí theo quy định; đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí, nhất là các tiêu chí vừa đạt ngưỡng tối thiểu, xây dựng lộ trình thực hiện đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian đến./.

Phan Thanh Việt