Huyện Ninh Sơn tổ chức các lớp tập huấn Chương trình xây dựng nông thôn mới cho cán bộ cấp thôn năm 2020
Thực hiện kế hoạch đào tạo, tập huấn năm 2020, Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Ninh Sơn đã phối hợp cùng UBND các xã: Lương Sơn, Hòa Sơn, Nhơn Sơn và Ma Nới tổ chức tập huấn tại từng địa bàn từ ngày 09/11/2020 đến ngày 13/11/2020 cho các cán bộ cấp cơ sở là bí thư thôn, thôn trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể với 280 học viên của 28 thôn.
Các học viên đã được nghe báo cáo và hướng dẫn các chuyên đề liên quan đến Chương trình như: Thành tựu 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới 2010-2020, những bài học kinh nghiệm và vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới; Bộ tiêu chí nông thôn mới cấp thôn ( thôn nông thôn mới, thôn nông thôn mới kiểu mẫu); hướng dẫn các biểu mẫu điều tra thu nhập bình quân đầu người/xã.
Sau các lớp tập huấn, UBND các xã cùng Ban Phát triển các thôn tiếp tục triển khai, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động xây dựng nông thôn mới và tổ chức điều tra, thu thập số liệu tính thu nhập bình quân đầu phục vụ cho công tác tự đánh giá tiêu chí của các xã cuối năm 2020.
Một số hình ảnh tại các lớp tập huấn.
Đại diện VPĐP NTM tỉnh báo cáo các chuyên đề liên quan đến Chương trình NTM

Đại diện Chi cục thống kê huyện Ninh Sơn hướng dẫn điều tra thu nhập

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Lê Văn Phương