Tập huấn cán bộ nông thôn mới cấp cơ sở năm 2020 huyện Ninh Hải

Thực hiện Kế hoạch tập huấn của UBND huyện Ninh Hải, Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Ninh Hải đã mở lớp tập huấn cho gần 180 học viên .

Thực hiện Kế hoạch số 157/KH-UBND ngày 01/6/2020 của UBND huyện Ninh Hải, trong tháng 7 và đầu tháng 8/2020, Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Ninh Hải đã mở lớp tập huấn cho gần 180 học viên  là công chức kiêm nhiệm Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện, thành viên Ban quản lý dự án các xã, thành viên Ban Phát triển các thôn và Giám đốc HTX trên địa bàn huyện.

Các học viên đã được nghe giới thiệu các chuyên đề: 10 năm xây dựng nông thôn mới và những bài học kinh nghiệm, định hướng thực hiện Chương trình giai đoạn 2021-2025 và vai trò của người dân trong xây dựng nông thôn mới; Bô tiêu chí nông thôn mới cấp thôn và quy trình, thủ tục, đánh giá, công nhận; Vai trò của HTX trong xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Các chính sách của tỉnh liên quan đến Chương trình xây dựng nông thôn mới …

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hạn chế tụ tập đông người nên các lớp tập huấn phải giảm số lượng học viên tham gia và mở thêm lớp bổ sung để đảm bảo kế hoạch.

Trong các ngày từ 25-29/8/2020, Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Ninh Hải đã mở bổ sung thêm 02 lớp tập huấn tại các xã Xuân Hải, Hộ Hải với số lượng 20 học viên/lớp.

Qua đợt tập huấn, các học viên đã được cung cấp thêm kiến thức, nội dung liên quan đến Chương trình; nằm vững quan điểm, định hướng, yêu cầu, nhiệm vụ thực hiện Chương trình trong thời gian đến để triển khai, vận dụng có hiệu quả ở địa phương.

Đình Trưng

VPĐP Nông thôn mới  tỉnh