Hội nghị đánh giá kết quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 2019 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020 huyện Ninh Hải
Sáng ngày 14/02/2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Ninh Hải, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2019-2020 huyện Ninh Hải đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 2019 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020.
Hội nghị do đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Sở Giáo dục, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; Các thành viên Ban chỉ đạo huyện và các đồng chí lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, đóng góp các giải pháp nhẳm khắc phục các tồn tại, hạn chế, nhất là những  giải pháp nhằm thúc đẩy nông hộ tham gia liên kết chuỗi để phát triển nông nghiệp công nghệ cao; kết hợp giữa phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với thu hút khách du lịch trải nghiệm để nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho người dân; những vấn đề đặt ra và giải pháp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu…tiến đến nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới ổn định, bền vững.
Trong năm 2019 toàn huyện đã huy động hơn 44.197 triệu đồng để thực hiện các nội dung của chương trình và đến hết năm đã có 6/8 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 02 xã Nhơn Hải, Vĩnh Hải đã được Hội đồng thẩm định tỉnh xét, thẩm định trình tỉnh công nhận trong tháng 02/2020, nâng tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 100%.
Triển khai nhiệm vụ năm 2020, Ban chỉ đạo huyện tập trung chỉ đạo, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản của Chương trình gồm xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; xây dựng 02 xã Tri Hải, Ninh Hải đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và xây dựng thôn An Nhơn, xã Xuân Hải đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu.
Phát biểu chỉ đạo  hội nghị, đồng chí  đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo quán triệt tư tưởng “nông nghiệp, nông dân, nông thôn là chiến lược; nông thôn mới là căn bản; tái cơ cấu ngành nông nghiệp là then chốt; người nông dân là chủ thể” và tư tưởng “Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc”; các địa phương phải chủ động, sáng tạo,  kết hợp đồng bộ, chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh; các phòng, ban của huyện trong việc triển khai thực hiện chương trình , đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đề ra, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

​Đồng chí Nguyễn Khắc Lâm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại Hội nghị

Hình ảnh các đại biểu tham dự Hội nghị

Nguyễn Đình Trưng